• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  
Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay29
mod_vvisit_counterHôm qua36
mod_vvisit_counterTuần này139
mod_vvisit_counterTuần trước348
mod_vvisit_counterTháng này986
mod_vvisit_counterTháng trước1404
mod_vvisit_counterTất cả71264
Online (Trong 20 phút): 4
IP của bạn: 172.69.62.123

Trên công trường một dự án hợp tác công - tư

Dự án Liên cơ quan số 4 là một trong những công trình được tỉnh Quảng Ninh thí điểm triển khai đầu tư theo phương thức “Đầu tư tư - sử dụng công” (PPP). Công trình được bố trí là nơi làm việc của các Ban xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh. Đến nay, chủ đầu tư đang tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công.

Phần móng và 2 tầng hầm của Dự án Liên cơ quan số 4 đã cơ bản hoàn thành phần thô.
Phần móng và 2 tầng hầm của Dự án Liên cơ quan số 4 đã cơ bản hoàn thành phần thô.

Công trình Liên cơ quan số 4 được đầu tư xây dựng trên diện tích 7.500m2, tại tổ 9, khu 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long. Đây là toà nhà gồm 7 khối, hoạt động liên kết với nhau. Các khối được kết hợp lại với khối giữa cao 12 tầng, 2 khối 2 bên cao 11 tầng, 2 khối cao 9 tầng và 2 khối cao 7 tầng. Ngoài ra, công trình còn được thiết kế 2 tầng hầm để xe cho cán bộ, nhân viên có diện tích trên 3.500m2; khu để xe ngoài trời rộng hơn 1.000m2; nhà kỹ thuật và khu vườn hoa cây xanh...

Toà nhà chính có tổng diện tích mặt sàn sử dụng trên 16.000m2, đảm bảo đủ diện tích làm việc cho 10 cơ quan với tổng mức đầu tư trên 360 tỷ đồng. Công trình do Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà làm chủ đầu tư theo phương thức “Đầu tư tư - sử dụng công”, được khởi công từ tháng 12-2014, dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2017. Đây là công trình cấp I được thiết kế theo tiêu chuẩn: TCVN 03:2012/BXD, có thể chịu được động đất cấp 7, là trung tâm hành chính có kiến trúc hiện đại, hài hoà với các khu liên cơ quan khác của tỉnh.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, tiến độ công trình so với kế hoạch đến nay còn chậm, nguyên nhân là do thời tiết có diễn biến thất thường, thời gian vừa qua mưa nhiều, địa chất phức tạp đã khiến việc triển khai thi công móng và 2 tầng hầm gặp khó khăn. Hiện, phần móng và 2 tầng hầm của công trình đã cơ bản xong phần thô, chủ đầu tư đang huy động đông đảo nhân lực, phương tiện máy móc, tổ chức nhiều mũi thi công đồng bộ, liên tục trong cả 3 ca để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, phấn đấu bù lại thời gian chậm.

Ông Nguyễn Công Lệnh, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hoàng Hà cho biết: Để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật công trình, Công ty đã lựa chọn và bố trí cán bộ kỹ thuật có năng lực, kinh nghiệm; đội ngũ công nhân nhiệt huyết, tay nghề cao để tổ chức thi công. Cùng với đó là chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, nguyên vật liệu được tập kết sẵn tại công trường. Công tác đảm bảo an toàn lao động khi tổ chức thi công cũng được Công ty đặc biệt quan tâm, thông qua việc đầu tư mới toàn bộ hệ thống giàn giáo, cốt pha; yêu cầu cán bộ, công nhân chấp hành nghiêm các quy định, quy trình khi làm việc trên công trường.

Cũng theo ông Lệnh, phần khó nhất của công trình là thi công móng và 2 tầng hầm, đến nay đã xong. Chủ đầu tư cũng như các nhà thầu sẽ nỗ lực, quyết tâm trung bình mỗi tháng thi công xong phần thô của 4 tầng nhà. Như vậy, đến đầu năm 2016 phần thô của toà nhà sẽ hoàn thành để triển khai các hạng mục hoàn thiện, phấn đấu đưa công trình về đích trước kế hoạch từ 4 đến 6 tháng, đưa vào khai thác sử dụng trong Quý IV năm 2016.

Như vậy, với những giải pháp tích cực và đồng bộ, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình, tin tưởng rằng Dự án Liên cơ quan số 4 sẽ về đích trước kế hoạch, đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, đáp ứng nhu cầu làm việc của các cơ quan thuộc tỉnh. Đồng thời, công trình còn là một trong những điểm nhấn, đánh dấu thành công trong việc mạnh dạn đối mới phương thức đầu tư của tỉnh Quảng Ninh, là tỉnh đi đầu trong cả nước áp dụng phương thức “Đầu tư tư - sử dụng công”, giảm gánh nặng cho ngân sách, chuyển vốn cho các công trình động lực và ở vùng đặc biệt khó khăn.

Đỗ Phương

Tin liên quan

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: