• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  
Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay28
mod_vvisit_counterHôm qua36
mod_vvisit_counterTuần này138
mod_vvisit_counterTuần trước348
mod_vvisit_counterTháng này985
mod_vvisit_counterTháng trước1404
mod_vvisit_counterTất cả71263
Online (Trong 20 phút): 3
IP của bạn: 162.158.78.15

Đông Triều: Dồn sức cho các công trình trọng điểm

Với mục tiêu hình thành một đô thị hiện đại, văn minh, tạo diện mạo mới, sức bật mới cho thị xã trẻ, từ đầu năm đến nay, Đông Triều đã dồn lực hoàn thành một loạt các công trình trọng điểm. Đây cũng là một trong những giải pháp của thị xã nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV đề ra

Dự án Trung tâm Văn hóa thể thao của thị xã hiện đã hoàn thiện gần 70% khối lượng công việc.
Dự án Trung tâm Văn hóa thể thao của thị xã hiện đã hoàn thiện gần 70% khối lượng công việc.

Năm 2015, tổng số vốn kế hoạch TX Đông Triều được phân bổ là trên 273 tỷ đồng cho công tác đầu tư xây dựng cơ bản, được huy động từ các nguồn như: thu tiền sử dụng đất và nâng cấp đô thị, nguồn kết dư ngân sách, vốn ngân sách tập trung của tỉnh, vốn huy động ngành Than, vốn tín dụng ưu đãi.... Qua đó đã tạo nguồn lực để thị xã triển khai một loạt các công trình trọng điểm, có ý nghĩa xã hội thiết thực. Một trong những công trình trọng điểm, thu hút sự quan tâm và mong đợi của người dân trên địa bàn thị xã là Trung tâm Văn hóa thể thao. Công trình được khởi công năm 2014 với quy mô đầu tư trên 107 tỷ đồng. Theo thiết kế, công trình có khối nhà thi đấu cao 2 tầng, công suất thiết kế 2.500 chỗ; sân vận động được thiết kế với công suất phục vụ 10.000 chỗ ngồi, diện tích xây dựng trên 16.000m2. Ngoài ra còn có các hạng mục phụ trợ kèm theo. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình thiết chế văn hóa trọng điểm, phục vụ cho việc luyện tập, thi đấu, sinh hoạt thể thao hàng ngày cho các tầng lớp nhân dân lao động trên địa bàn và thi đấu giao lưu các câu lạc bộ, các đội thể thao, các đơn vị địa phương trong tỉnh. Với tầm quan trọng và ý nghĩa của công trình, ngay sau khi khởi công, các phòng, ban chức năng của thị xã và đơn vị thi công đã tích cực đẩy nhanh tiến độ. Đến nay, đối với hạng mục nhà thi đấu, công trình đã hoàn thành xong phần đổ bê tông khu vực tầng 1 và 70% tiến độ của khu vực tầng 2. Đối với phần sân vận động, đã hoàn thiện được trên 70%; đường giao thông nội bộ toàn khu đạt trên 80%; hoàn thành lắp đặt trạm biến áp 400kVA. Theo đơn vị thi công là Liên danh Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển hạ tầng miền Tây và Công ty CP Đầu tư Xây dựng & Kết cấu không gian CEF thì tháng 3-2016, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng tiến độ đề ra.

Ngoài ra thời gian qua, TX cũng đã tập trung cho một loạt các công trình trọng điểm khác như: Dự án xây dựng hệ thống hạ tầng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Hồng Thái Tây đã hoàn thiện được 95% giá trị khối lượng các hạng mục, đang hoàn thiện nốt các thủ tục để chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư vào khai thác; dự án đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Tràng Lương (xã Tràng Lương) đã thực hiện xong 65% khối lượng công việc; dự án tu bổ, nâng cấp đê Đông Mai (thuộc hệ thống đê Bình Dương - Nguyễn Huệ) đã thực hiện xong 95% khối lượng công việc; dự án nâng cấp tuyến phố Dọc (phường Đông Triều), nhà thầu đã thi công đạt 61% giá trị hợp đồng. Phần còn lại đang chờ địa phương chặt cây, làm mương thoát nước và lát vỉa xong sẽ thi công tiếp. Riêng đối với dự án cải tạo nâng cấp tuyến rãnh thoát nước 2 bên đường Quốc lộ 18A đoạn từ ngã tư phường Đông Triều đến ngã 3 đường tránh phường Hưng Đạo, nhà thầu đã thi công đạt 100% khối lượng công việc... Đây đều là những dự án khởi công mới trong năm nay, nhưng có thể thấy, hầu hết các công trình đều thực hiện được phần lớn khối lượng và dự kiến sẽ hoàn thành xong trong quý IV-2015.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án công trình thị xã: Đối với 87 công trình và hạng mục công trình Ban được giao nhiệm vụ quản lý và thực hiện thì hiện có 68 công trình hoàn thành. Để có được kết quả này, trước tiên là công tác GPMB đã được thị xã đặc biệt quan tâm. Đơn cử như năm nay, thị xã có 16 dự án phải triển khai GPMB thì có 2 dự án đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, 14 dự án còn lại tiến độ GPMB đạt trên 90%. Cùng với đó là những giải pháp để huy động nguồn lực cho đầu tư các công trình thiết yếu. Điển hình như dự án đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Tràng Lương, dự án này huy động được 10 tỷ đồng từ ngành Than. Mặt khác, năng lực nhà thầu cũng là một trong những nhân tố thúc đẩy tiến độ các dự án, trong đó có thể kể đến dự án Trung tâm Văn hóa thể thao. Mặc dù, thị xã mới giải ngân đạt 30%, nhưng nhà thầu vẫn tập trung nhân lực, vật lực để triển khai thi công, giá trị khối lượng công việc thực hiện đạt gần 70%. Để chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, từ nay đến hết năm, Ban sẽ tăng cường công tác quản lý, giám sát chất lượng công trình, bám sát kế hoạch vốn để chủ động đẩy nhanh tiến độ giải ngân đã được bố trí vốn. Đồng thời, tập trung đôn đốc các nhà thầu hoàn thành các công trình theo đúng tiến độ cam kết”.

Được biết, bên cạnh những dự án đang triển khai thi công, để sớm trở thành đô thị loại III vào năm 2020, hiện TX Đông Triều cũng đang khẩn trương công tác chuẩn bị đầu tư một số dự án lớn khác như: Dự án trùng tu tôn tạo di tích lịch sử chùa Hồ Thiên và Nguyên Lăng; dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối Quốc lộ 18A cũ với tuyến đường tránh Đông Triều; dự án chùa Quỳnh Lâm; dự án tu bổ đền An Biên...

Hoàng Nga

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: