• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  
Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay27
mod_vvisit_counterHôm qua36
mod_vvisit_counterTuần này137
mod_vvisit_counterTuần trước348
mod_vvisit_counterTháng này984
mod_vvisit_counterTháng trước1404
mod_vvisit_counterTất cả71262
Online (Trong 20 phút): 4
IP của bạn: 172.69.63.134

Công trình Đấu nối đường dây 110kV sau trạm biến áp 220kV Hải Hà: Sản phẩm ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Trong vòng chưa đầy 3 tháng, hàng trăm cán bộ, công nhân của Công ty CP Xây lắp điện 1 (đơn vị thi công) và Công ty Điện lực Quảng Ninh (chủ đầu tư) đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về địa hình, thời tiết hoàn thành đấu nối đường dây 110kV sau trạm biến áp 220kV Hải Hà, vượt thời gian 42 ngày. Đây là sản phẩm có ý nghĩa, là tấm lòng, niềm tin mà CBCN ngành Điện lực Quảng Ninh gửi tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Các đơn vị thực hiện dự án tiến hành những thao tác cuối cùng tại phòng trực vận hành để đóng điện đường dây 110kV sau trạm biến áp 220kV Hải Hà.
Các đơn vị thực hiện dự án tiến hành những thao tác cuối cùng tại phòng trực vận hành để đóng điện đường dây 110kV sau trạm biến áp 220kV Hải Hà.

Dự án đấu nối đường dây 110kV sau trạm biến áp 220kV Hải Hà được khởi công vào tháng 7-2015. Dự án có tổng mức đầu tư trên 170 tỷ đồng, quy mô bao gồm 2 tuyến đường dây 4 mạch 110kV và 60 vị trí móng cột. Trong đó, tuyến 1 dài 7km cấp điện cho KCN Hải Hà, tuyến 2 dài 4km đấu nối với tuyến 110kV Tiên Yên - Móng Cái.

Mặc dù thông số, quy mô dự án không lớn, nhưng để hoàn thành thi công lắp mới 60 cột 110kV và trên 11km đường dây, khối lượng công việc cần thực hiện của dự án lại khá lớn. Chỉ tính riêng lượng sắt lắp đặt 60 cột 110kV  đã lên tới 2.500 tấn, chưa kể xi măng, cát, đá để đúc móng và mở đường để vận chuyển vật liệu lên những khu vực đồi, núi. Trong khi đó, thời gian để hoàn thành 1 vị trí cột từ lúc đào móng đến khi đợi bê tông đủ tuổi để dựng cột, kéo dây, lắp đặt thiết bị cũng mất trung bình khoảng 40 ngày. Có mặt tại xã Quảng Phong (huyện Hải Hà) vào trung tuần tháng 9, nắng như đổ lửa và mặc dù gương mặt sạm đen, áo ướt đẫm mồ hôi, chúng tôi vẫn thấy hàng trăm người thợ vẫn căng mình trên những cột điện cao tới 50m để lắp đặt xà, sứ, chỉnh lại các khoản néo. Dường như cái “nóng” của việc bảo đảm điện cho KCN Cảng biển Hải Hà càng thôi thúc và nhân lên quyết tâm của những người thợ khi thời điểm đóng điện chỉ còn gói ghém trong vài ngày. Chia sẻ với chúng tôi sau giờ giải lao buổi trưa, anh Lê Tất Tùng, cán bộ kỹ thuật của Công ty cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng và tính cấp bách của dự án, do đó ngay sau khi khởi công, Công ty CP Xây lắp điện 1 đã huy động, tập kết toàn bộ máy móc, nguồn vật tư vật liệu đến chân công trình. Đồng thời, dồn hết nhân lực với trên 300 công nhân chia làm 10 tổ đội để bám sát từng vị trí trên công trường, chưa kể Ban điều hành và 20 cán bộ kỹ thuật của Công ty. Những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8, công trình bị chậm do mưa lớn kéo dài. Tuy nhiên, khí thế làm việc của anh em công nhân không hề giảm sút. Tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, chúng tôi đã chia 3 ca để thi công liên tục, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ lễ 2-9 để trả lưới đúng hẹn”.

Không chỉ riêng Công ty CP Xây lắp điện 1 tập trung cho công tác thi công, những ngày qua, huyện Hải Hà, nhất là những cán bộ làm công tác giải phóng mặt bằng của huyện cũng đã làm việc liên tục, không nghỉ để đảm bảo bàn giao mặt bằng sạch cho dự án được sớm nhất. Đối với 8 vị trí cột bị vướng mắc do các hộ dân cản trở không cho kéo dây, trực tiếp đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch của huyện đã đến từng nhà dân nằm trong vùng ảnh hưởng để vận động, tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa của dự án. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Quảng Ninh, đơn vị nhà thầu để giải quyết những vướng mắc, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người dân, góp phần đẩy nhanh tiến độ của Dự án.

Với những nỗ lực và quyết tâm cao nhất của các đơn vị, tối ngày 18-9, dự án đã chính thức đóng điện và đưa vào vận hành sử dụng (vượt tiến độ 42 ngày so với kế hoạch ban đầu đặt ra). Chứng kiến thời khắc đóng điện thành công, ông Vương Nghĩa Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Ngân Hà (Tập đoàn Texhong) xúc động cho biết: Hiện Tập đoàn đang xây dựng 2 nhà máy có công suất 250 nghìn cọc sợi/năm tại KCN Cảng biển Hải Hà. Để triển khai lắp đặt máy móc và đưa cả hai nhà máy vào sản xuất trong cuối năm nay, điều kiện đầu tiên và có tính chất quyết định là chúng tôi phải có được nguồn điện ổn định. Do vậy, công trình hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động của Nhà máy Texhong Ngân Hà và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai 6 dự án thứ cấp khác tại KCN Cảng biển Hải Hà vào cuối năm nay. Một lần nữa, chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh và ngành Điện trong việc đồng hành cùng Tập đoàn Texhong”.

Cùng hoà chung niềm vui lớn lao này, ông Nguyễn Thanh Tĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh khẳng định: Không chỉ cung cấp nguồn điện sản xuất ổn định, lâu dài, tin cậy cho các nhà máy tại KCN Cảng biển Hải Hà, dự án còn góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện lưới 110kV khu vực miền Đông của tỉnh sau khi trạm 220kV Hải Hà chính thức đi vào hoạt động. Với ý nghĩa và tầm quan trọng trên, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã quyết định chọn đây là một trong 10 công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Vì vậy, việc hoàn thành công trình vượt tiến độ trước 42 ngày là tâm huyết, món quà của ngành Điện gửi tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này”.

Hoàng Nga

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin cũ hơn: